Fundamental Microsoft Excel

Current Status
Not Enrolled
Price
ระบบจำกัดการเข้าใช้งานพร้อมกันได้เพียง 2 เครื่อง คลิ้กเพื่อสมัครเพิ่มผู้ใช้งาน / หรือ ท่านยังไม่ได้ล็อคอิน คลิ้กล็อคอินเพื่อเริ่มใช้งาน
Get Started

ทุกวันนี้ความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจทำให้หลายๆกิจการต้องลดจำนวนพนักงาน แบบที่ดีๆหน่อยก็จะไม่รับเพิ่ม เมื่อมีคนลาออก แต่บางบริษัทก็ให้ออกจากงานบ้าง  (ไม่ว่าจะสมัครใจหรือไม่ก็ตาม) ให้หยุดทำงาน โดยสมัครใจบ้าง (ไม่ได้เงินเดือนซึ่งก็คือเหมือนให้ออกกลายๆ ) และเมื่อพนักงานเหล่านั้นต้องไปหางานใหม่ก็ไม่ง่ายเลย ยิ่งถ้าคุณมีความรู้”พอๆกับคู่แข่ง”ของคุณแล้ว โอกาสที่จะได้งานทำก็ไม่ง่ายเลย ยิ่งหนักถ้าคุณมีความรู้ความสามารถน้อยกว่าคู่แข่งของคุณ โอกาสแทบจะเป็นศูนย์เลยก็ว่าได้ จริงใช่มั๊ยครับ?

และทุกวันนี้อีกเช่นกัน ที่พนักงานหนึ่งคนจะต้องเก่งหลายๆอย่าง(multitasking skill) ทำได้หลายอย่าง และในเวลาอันรวดเร็ว เพราะวันนี้โลกต้องการความรวดเร็ว เปรียบเทียบคนที่ทำงานงานนึงทั้งวัน กับคนที่ทำงานให้เสร็จได้ภายใน 3 ชม.เป็นคุณ คุณจะรับคนไหนเข้าทำงานครับ?

คอมเม้นท์จากนักเรียนผม ยิ่งตอกย้ำความสำคัญของความรู้ Excel นักเรียนผมที่ลงเรียนทั้งคอร์สสอนสดและคอร์สออนไลน์พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ความสามารถในการใช้ Excel เป็น ทำให้พวกเค้าได้งานใหม่ง่ายขึ้น อัพเงินเดือนได้มากขึ้น และโปรโมทตำแหน่งได้ง่ายขึ้น แม้กระทั่งนักศึกษาปี 4 ที่ผมเคยไปอบรมให้ ก็ให้ฟีดแบ็คว่า บริษัทพอใจมากที่เห็นว่านักศึกษามีความรู้Excel ทำให้ช่วยงานในออฟฟิศได้เยอะมาก

คุณล่ะครับคิดว่าถึงเวลาหรือยังที่ต้องเรียนรู้ทักษะExcel ?

โปรแกรม Excel เป็นโปรแกรมพื้นฐานในงานออฟฟิศมาหลายสิบปีแล้ว แต่ทุกวันนี้ด้วยความสามารถที่โดดเด่นและยืดหยุ่นในการใช้งาน ทำให้โปรแกรม Excel เป็นยิ่งกว่าโปรแกรมที่ใช้เพื่อการบันทึก หรือเก็บข้อมูลเท่านั้น แต่มันถูกใช้เป็นเครื่องมือหลักในการประมวลผล สรุป วิเคราะห์ข้อมูล นำข้อมูลมาใช้ประโยชน์กับองค์กรสูงสุด

ฉะนั้นในการสัมภาษณ์งานทุกวันนี้ เกณฑ์อย่างหนึ่งที่ทุกบริษัทต้องมีในการเลือกรับคนเข้าทำงานคือต้องมีความสามารถในการใช้งาน Excel “ต้องทำ Vlookup และ Pivot Table ได้” ในการสมัครงานจึงมีการสอบปฏิบัติการใช้งาน Excel แทบทุกบริษัท

คอร์สนี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ความรู้ที่จำเป็นเบื้องต้น “เท่าที่จำเป็น สำหรับการสมัครงาน”

คอร์สนี้เหมาะสำหรับ

 • นักศึกษาจบใหม่ที่ต้องการเรียนรู้ และฝึกใช้งาน Excel เพื่อใช้ในการสมัครงาน
 • พนักงานออฟฟิศที่ยังใช้ Excel ได้ไม่ดี และต้องการพัฒนาทักษะด้านนี้ให้ดีขึ้นเพื่อความก้าวหน้าในตำแหน่งงาน
 • พนักงานที่ต้องการย้ายงาน หรือสมัครงานใหม่

สิ่งที่จะได้เรียนรู้ในคอร์สนี้

 • อธิบาย และแนะนำโครงสร้างของโปรแกรม Excel ที่ควรต้องรู้เพื่อสามารถใช่งาน Excel ได้อย่างถูกต้องและอย่างมีประสิทธิภาพ
 • อธิบาย และแนะนำโครงสร้าง และหน้าที่ของ เมนู แต่ละหมวดให้เห็นภาพรวมอย่างกว้าง ๆ เพื่อสามารถเลือกใช้ได้เองในภายหลัง
 • ฝึกปฏิบัติสร้างแบบฟอร์มตามที่โจทย์กำหนด (งานจริง) เป็นแบบฝึกหัดเพื่อฝึกใช้เมนูจัดรูปแบบตัวหนังสือ ตีตาราง และสร้างการคำนวณในแบบฟอร์ม (ซึ่งมักเป็นโจทย์คำถามในการสมัครงาน)
 • เรียนหลักการใช้เครื่องหมาย $ ในการใช้สูตร Excel เครื่องหมายนี้สำคัญที่สุดในการเขียนสูตรคำนวณของExcel ต้องรู้ใช้ได้อย่างถูกต้องเสมอ
 • Function การคำนวณเบื้องต้นที่ “ต้องรู้” Sum(), Average(), Min(), Max()
 • Text Function ที่ใช้บ่อยในงานออฟฟิศ เพิ่มประสิทธิผลในการทำงานได้อย่างมหาศาล Left(), Right(), Mid(), Upper(), Lower(), Proper(), Find(), Len() และ Substitute()
 • เมนูที่จำเป็นต้องรู้ (Freeze Panes, Filter, Sort, TextToColumns, Conditional Formats)
 • 2 Formula ที่ต้องถูกทดสอบแน่นอน (Vlookup และ Sumifs)
 • Pivot Table เครื่องมือที่ทุกองค์กรต้องการ ถ้าไม่รู้ หรือใช้ไม่เป็นถือว่าพลาด!!
 • คำแนะนำ 10 ประการ เพื่อการสัมภาษณ์งานอย่างมีคุณภาพ

Course Content